Sàn gỗ cứng trông đẹp, nhưng chúng cũng cần được chăm sóc thêm để giữ nguyên như vậy. Nếu thói quen dọn dẹp của bạn liên quan đến việc sử dụng máy hút bụi, thì bạn cần phải cẩn thận hơn nữa. Sử dụng máy hút hoặc phụ kiện không đúng cách có thể làm xước sàn gỗ cứng của bạn. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi sử dụng máy hút bụi Dyson cho sàn gỗ có bị xước hay không. Có Nên Sử Dụng Máy Hút Bụi Dyson Cho Sàn Gỗ?

Dùng máy hút bụi Dyson cho sàn gỗ được không

Nếu dùng máy hút bụi thì khá dễ dàng bị xước sàn gỗ. Nếu bạn sử dụng phụ kiện bàn chải sai, máy hút của bạn sẽ để lại vết xước hoặc vết xước trên sàn gỗ cứng rất nhanh. Nhiều máy hút có bàn chải điện, rất tốt cho thảm nhưng không thích hợp cho sàn gỗ cứng.

Quên tắt bàn chải điện trước khi hút bụi sàn gỗ cứng cũng có thể để lại những vết xước khó chịu và có thể tốn kém để sửa chữa. Vì vậy, nếu bạn là một trong những người thích sàn gỗ cứng trần hơn sàn trải thảm, thì bạn cần phải hết sức cẩn thận với máy hút chân không. Thật tuyệt vời là máy hút bụi Dyson không làm xước sàn gỗ của bạn. Máy có nhiều đầu hút trong đó các đầu hút không làm xước sàn gỗ, bên cạnh đó nó cũng có đầu hút chuyên dụng cho sàn gỗ đó là các đầu hút mềm thường có ở V10 Absolute hay Dyson V15 và Dyson Outsize.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  3 Mẫu Máy Hút Bụi Dyson Được Lựa Chọn Nhều Nhất 2022

Loại máy hút bụi Dyson nào tốt cho sàn gỗ

Hầu hết các máy hút Dyson đều an toàn cho sàn gỗ của bạn nếu bạn sử dụng chúng với các phụ kiện đính kèm chính xác. Trên thực tế, nhiều mẫu Dyson được thiết kế đặc biệt cho sàn gỗ cứng.

Máy hút là loại nhẹ nhất và ít có khả năng để lại vết xước trên sàn gỗ cứng của bạn. Bạn có thể lấy mẫu Dyson V10 Absolute hoặc Dyson V15  và sử dụng đầu hút con lăn mềm.

Máy hút bụi có thể làm công việc này cho bạn nếu bạn có một ngôi nhà lớn hơn để dọn dẹp. Trong trường hợp đó, bạn nên lựa chọn những mẫu như Dyson Outsize Absolute Plus. Như tên cho thấy, các máy hút bụi này có thể được sử dụng trên các loại sàn khác nhau, bao gồm cả sàn gỗ cứng, một cách an toàn. Tuy nhiên, một lần nữa, hãy sử dụng đầu hút con lăn mềm cho sàn gỗ nhà bạn.

Đầu làm sạch của máy hút bụi cũng có thể xoay dễ dàng theo mọi hướng. Bạn không cần phải kéo máy hút xung quanh sàn nhà, vì nó sẽ chỉ dẫn đến trầy xước.

Lưu ý khi sử dụng máy hút bụi Dyson trên sàn gỗ cứng

Có Nên Sử Dụng Máy Hút Bụi Dyson Cho Sàn Gỗ?

Khi sử dụng máy hút bụi Dyson cho sàn gỗ bạn nên lưu ý không nên kéo lê máy ở sàn gỗ. Kéo mạnh chúng xung quanh sẽ nhanh chóng làm hỏng sàn gỗ cứng đẹp của bạn. Ngoài ra, trong một vài tháng, các bánh lăn bên dưới máy hút sẽ bị mòn và để lại dấu vết trên sàn.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Cách sử dụng máy hút bụi Dyson V11 an toàn và hiệu quả

Nếu bạn nhà bạn có nhiều tầng, hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt nguồn hoặc thay thế bằng chổi mềm trước khi hút bụi sàn gỗ cứng. Sử dụng chuyển động chậm, tuyến tính và không kéo hoặc đẩy xung quanh chân không quá mạnh.

  • Đảm bảo bạn hút sạch bụi bẩn trước khi lau; sử dụng chế độ hút mạnh nhất cần. Lau sàn bẩn có thể để lại dấu vết hoặc vết xước trên sàn gỗ cứng do ma sát gây ra bởi các hạt bụi bẩn.
  • Sử dụng một tấm thảm chùi chân hoặc tấm thảm gần cửa ra vào để đảm bảo rằng mọi người không vào nhà với các hạt bụi bẩn sắc nhọn dưới giày của họ.
  • Dán cao su lên chân của tất cả đồ nội thất của bạn. Điều này sẽ giúp chúng không bị xước sàn khi di chuyển xung quanh.
  • Với sàn gỗ cứng, hãy áp dụng quy tắc không đi giày trong nhà hoặc sử dụng dép mềm để tránh làm hỏng sàn.
  • Đừng để nước tràn lâu trên sàn gỗ cứng của bạn. Lau chúng ngay lập tức để tránh bị nước làm hỏng.
  • Đừng bỏ qua những vết xước và hư hại trên sàn gỗ cứng của bạn. Hãy nâng cấp hoặc sửa chữa chúng trước khi chúng có thể thoát khỏi tầm tay và yêu cầu thay thế tốn kém.

Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho việc máy hút bụi Dyson có làm xước sàn gỗ nhà bạn không. Nếu bạn cần những chiếc máy hút bụi Dyson cho sàn gỗ tốt nhất hãy liên hệ đến chúng tôi qua Hotline: 0936 851 851 để được hỗ trợ, tư vấn chính xác nhất.Có Nên Sử Dụng Máy Hút Bụi Dyson Cho Sàn Gỗ?

Đánh Giá Bài Viết Này:
0936.851.851