Mới đây, thương hiệu Dyson đã cho ra mắt một món đồ thông minh mới có tên Dyson Purifier Cool Formaldehyde. Đây là một dòng máy lọc không khó với công nghệ cảm biến bán dẫn formaldehyde mới, được thiết kế để hút các hạt bụi siêu mịn, các chất gây dị ứng, thậm chí loại bỏ các Hợp chất Hữu cơ dễ bay hơi (VOC) tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, bao gồm cả formaldehyde.

Formaldehyde là khí không màu gây ô nhiễm, được thải ra từ đồ nội thất, các sản phẩm bằng gỗ có chứa nhựa gốc formaldehyde như gỗ ván ép và ván sợi, vật liệu cách nhiệt và các sản phẩm thủ công như sơn, giấy dán tường, véc-ni và các sản phẩm tẩy rửa gia dụng. Nhỏ hơn các hạt bụi mịn kích thước 0,1 micromet đến 500 lần, rất khó để có thể loại bỏ được formaldehyde, và nếu không phát hiện sớm sẽ dẫn đến phơi nhiễm kéo dài do các hóa chất liên tục được giải phóng trong không khí, hay còn gọi là hiện tượng thoát khí (off-gassing).

Dyson ra mắt máy lọc không khí với công nghệ cảm biến mới, giá 19,6 triệu đồng - Ảnh 2.

Phát hiện và loại bỏ formaldehyde một cách chính xác

Theo Dyson, bộ cảm biến điện tử bán dẫn formaldehyde mới của hãng hoạt động với thuật toán độc đáo, theo dõi chính xác mức độ formaldehyde – bỏ qua các khí khác một cách thông minh, được phát hiện bởi bộ cảm biến VOC chuyên dụng. Dyson đã thiết kế lại đường dẫn luồng không khí của máy để đạt được bộ lọc tiêu chuẩn hoàn toàn kín HEPA 13 – không chỉ đảm bảo rằng không có không khí đi qua bộ lọc, mà còn chặn bất kỳ điểm rò rỉ tiềm ẩn nào mà bụi bẩn có thể xâm nhập vào luồng không khí.

Dyson ra mắt máy lọc không khí với công nghệ cảm biến mới, giá 19,6 triệu đồng - Ảnh 3.

Bên cạnh các cảm biến bụi, NO2, VOC, nhiệt độ và độ ẩm hiện có, việc tích hợp một cảm biến formaldehyde thông minh giúp đảm bảo phát hiện chính xác các chất ô nhiễm trong suốt thời gian hoạt động của máy. Cảm biến formaldehyde ở dạng lỏng có thể dễ bị hư hỏng khi chúng dần khô đi theo thời gian. Sử dụng nguồn pin điện-hóa, cảm biến formaldehyde của Dyson không bị khô, đồng thời thuật toán thông minh độc đáo sẽ giúp nó kiểm tra chéo dữ liệu mỗi giây, phát hiện chọn lọc formaldehyde để tránh nhầm lẫn với các VOC khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Máy Sấy Tóc Dyson Có Giá 15 Triệu, Liệu Có Xứng Đáng Hay Không?

Bộ lọc Dyson’s Selective Catalytic Oxidisation (SCO) liên tục loại bỏ formaldehyde ở cấp độ phân tử. Bộ lọc xúc tác có một lớp phủ độc đáo, có cấu trúc tương tự như khoáng chất Cryptomelane. Hàng tỷ các khe có kích thước chỉ bằng nguyên tử là kích thước và hình dạng tối ưu để thu giữ và loại bỏ formaldehyde, phân hủy nó thành một lượng nhỏ nước và CO2. Sau đó, tái tạo từ oxy trong không khí để tiếp tục loại bỏ chúng liên tục mà không bao giờ cần thay bộ lọc này.

Dyson ra mắt máy lọc không khí với công nghệ cảm biến mới, giá 19,6 triệu đồng - Ảnh 4.

Bộ lọc HEPA toàn bộ máy

Không chỉ riêng bộ lọc, mà trên toàn bộ bộ máy đều đáp ứng tiêu chuẩn HEPA H13. Nó thu giữ vi rút H1N1 và 99,95% các hạt nhỏ đến 0,1 micromet như chất gây dị ứng, vi khuẩn, vi rút H1N1*, phấn hoa và bào tử nấm mốc. Các kỹ sư của Dyson đã thực hiện phương pháp pháp y để đạt được một chiếc máy hoàn toàn kín, tạo ra các vòng đệm áp suất cao tại 24 điểm quan trọng, ngăn không khí bẩn vượt qua các bộ lọc hay mang các chất ô nhiễm trở lại phòng.

Công nghệ Air Multiplier

Sử dụng Công nghệ Dyson Air Multiplier, máy có thể phát ra luồng không khí tinh khiết cho mọi ngóc ngách trong căn phòng. Chế độ tự động cho phép máy duy trì nhiệt độ và chất lượng không khí trong phòng, trong khi máy có thể được điều khiển hoàn toàn bằng ứng dụng Dyson Link và được kích hoạt bởi điều khiển bằng giọng nói.

Có Thể Bạn Quan Tâm:  Dyson mở showroom trải nghiệm ở Hà Nội

Giá bán

Máy lọc không khí Dyson Purifier Cool Formaldehyde mới hiện có hai màu trắng/vàng và kim loại/vàng và được bán với giá 19.590.000 VND.

5/5 - (1 bình chọn)
0936.851.851